Đang xử lý.....

Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn chuyên gia ILO về khảo sát chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam 

Chiều ngày 6/3/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tiếp xã giao Đoàn chuyên gia của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về khảo sát chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến chủ trì buổi đón tiếp.

Tham dự buổi đón tiếp, có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc TCTK; Đoàn chuyên gia ILO.

Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn chuyên gia ILO về khảo sát chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam
Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến tiếp xã giao Đoàn chuyên gia ILO

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến nhiệt liệt chào mừng Đoàn chuyên gia của ILO đã có chuyến công tác thứ 2 tại Việt Nam để cùng với TCTK thống nhất nội dung cũng như kế hoạch khảo sát về chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng bày tỏ sự vui mừng vì được ILO lựa chọn là quốc gia thực hiện thí điểm về chuỗi cung ứng điện tử trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy do dịch Covid -19 và các diễn biến chính trị phức tạp trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để ngành công nghiệp điện tử của Việt Nam nhìn nhận và đánh giá về năng lực cũng như tiềm năng của mình để có những chính sách phù hợp.

Phó Tổng cục trưởng gửi lời cảm ơn tới Tổ chức ILO cũng như các chuyên gia đã có những hỗ trợ kịp thời, thiết thực và hiệu quả cho TCTK trong thời gian vừa qua; và tin tưởng rằng TCTK và ILO sẽ thực hiện thành công thí điểm Khảo sát chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam là tiền đề để tiến tới công tác khảo sát chính thức trong thời gian tới…

Đại diện Đoàn chuyên gia ILO, bà Francesca Francavilla, Chuyên gia Kinh tế (ILO) đánh giá cao những kiến thức và năng lực của cán bộ TCTK Việt Nam. Bà Francesca Francavilla cho rằng, Khảo sát chuỗi cung ứng điện tử có ý nghĩa rất quan trọng đối với Việt Nam, và TCTK đã có bộ dữ liệu rất tốt để ILO có thể tiến hành khảo sát.

Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn chuyên gia ILO về khảo sát chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam
Đoàn chuyên gia ILO làm việc với TCTK

Bà Francesca Francavilla cũng mong rằng, với sự phối hợp và làm việc tích cực của TCTK và Đoàn chuyên gia ILO, sẽ sớm thu thập được số liệu nhằm đưa ra bức tranh về chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam, đảm bảo đạt kết quả tốt nhất cho Khảo sát này…

Cũng tại buổi tiếp xã giao, đại diện TCTK trình bày báo cáo nội dung phối hợp thí điểm Khảo sát chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam.

Khảo sát thí điểm thu thập thông tin đánh giá chuỗi cung ứng điện tử nhằm phác thảo các nguyên tắc thiết kế để thiết lập những thông tin cơ sở để lập sơ đồ chuỗi cung ứng điện tử tại Việt Nam, đánh giá những cơ hội và thiếu hụt về việc làm thỏa đáng trong chuỗi cung ứng.

Khảo sát được thực hiện từ quý IV/2021 và được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, thí điểm nội dung bảng hỏi dành cho cơ sở sản xuất kinh doanh; Giai đoạn 2, tiếp tục thí điểm nội dung bảng hỏi dành cho cơ sở sản xuất kinh doanh; Giai đoạn 3, tiếp tục thí điểm nội dung bảng hỏi dành cho cơ sở sản xuất kinh doanh, bổ sung nội dung thí điểm bảng hỏi đối với lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanhĐến nay đã hoàn thành 2/3 bước của giai đoạn thí điểm bảng hỏi đối với doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và đang hoàn thiện phương pháp thực hiện đối với Bước 3 để chuẩn bị thực hiện trong Quý II/2023.

Sau buổi tiếp xã giao, TCTK sẽ tiếp tục làm việc với Đoàn chuyên gia ILO để thống nhất Phương pháp khảo sát, bảng hỏi cũng như kế hoạch thực hiện khảo sát thí điểm Giai đoạn 3 và Khảo sát chính thức…

Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn chuyên gia ILO về khảo sát chuỗi cung ứng ngành điện tử tại Việt Nam
Toàn cảnh buổi đón tiếp xã giao

 

Nguồn: consosukien.vn