HỆ THỐNG DỮ LIỆU KHÔNG GIAN THỐNG KÊ VỀ KINH TẾ-XÃ HỘI

Năm 2019, Tổng cục Thống kê đã thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước. Kết quả điều tra đã cung cấp nguồn số liệu tin cậy về quy mô dân số đến cấp xã; cung cấp các thông tin về dân số và nhà ở cùng với các đặc trưng nhân khẩu học của dân cư 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Năm 2021, Tổng cục Thống kê đã tiến hành thành công cuộc Tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước. Kết quả điều tra đã cung cấp nguồn số liệu tin cậy về các đơn vị sản xuất, kinh doanh, hoạt động sự nghiệp, Đảng, đoàn thể, hiệp hội, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nhằm phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Nhằm thúc đẩy việc sử dụng số liệu thống kê về kinh tế xã hội trong công tác xây dựng chính sách, Tổng cục Thống kê đã xây dựng trang Hệ thống dữ liệu không gian thống kê về kinh tế-xã hội để khai thác dữ liệu của hai cuộc Tổng điều tra trên trực quan theo không gian địa lý. Truy cập vào Trang dữ liệu, người dùng có thể quan sát được các thông tin được biểu diễn theo các phân lớp bản đồ khác nhau. Người dùng cũng có thể kết xuất số liệu dưới dạng các bảng excel và các biểu đồ, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phân tích chuyên sâu.

Thông tin về cuộc Tổng điều tra có thể tham khảo tại liên kết: HỆ THỐNG DỮ LIỆU KHÔNG GIAN THỐNG KÊ VỀ KINH TẾ-XÃ HỘI