Năm thực hiện

Vĩnh Phúc: Giám sát công tác triển khai Tổng điều tra kinh tế trên địa bàn tỉnh

Ngày 11/7, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Ủy viên BCĐ Tổng điều tra Trung ương, Tổ trưởng Tổ thường trực Tổng điều tra Trung ương làm trưởng đoàn tiến hành giám sát công tác triển khai Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 năm 2021 tại Vĩnh Phúc.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương giám sát thực tế tại Đình Đông Đạo, phường Đồng Tâm.

Tại buổi giám sát đoàn đã đi thực tế một số cơ sở tôn giáo và cơ sở cá thể trên địa bàn phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên nhằm khắc phục các lỗi trong kỹ năng phỏng vấn, thu thập thông tin; bổ sung, hướng dẫn nghiệp vụ.

Qua buổi kiểm tra, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương đánh giá cao công tác tổ chức, chỉ đạo, triển khai cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh (từ cấp tỉnh đến cơ sở).

Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế các cấp tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; các điều tra viên rà soát, hoàn thành việc thu thập thông tin và đồng bộ dữ liệu; giám sát viên tăng cường thực hiện kiểm tra logic dữ liệu trên máy tính đối với tất cả các địa bàn điều tra, thông báo để điều tra viên xác minh, sửa lỗi (nếu có) và duyệt dữ liệu điều tra theo đúng quy định của Phương án Tổng điều tra.

Đặc biệt, khắc phục các khó khăn, linh hoạt hơn trong công tác tổ chức giám sát trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hỏi đáp về cuộc điều tra